|   | HOT LINE: 028 6290 5323 - 028 6290 5532
  Chưa có sản phẩm nào
  You must login to access this function. Do you want go to login page?
   
   

  Quá trình loãng xương được ví như những tên “ăn cắp vặt” giấu mặt, mỗi ngày một chút, chúng lấy dần đi các khoáng chất của bộ xương. Làm cho xương của bạn dần yếu đi, xốp và dễ gặp những tổn thương dù chỉ là tác động rất nhẹ. Nó lại phát triển âm thầm, nguy hiểm không kém nhồi máu cơ tim và đột quỵ với khả năng gây tử vong và thương tật vĩnh viễn cao.

  Biểu hiện của bệnh loãng xương

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới, loãng xương là nguyên nhân đứng thứ hai của các triệu chứng bệnh tật chỉ sau bệnh tim mạch. Ở châu Á, có khoảng 20% phụ nữ sống chung với bệnh loãng xương và 53% có mật độ xương thấp.

  Không có dấu hiệu loãng xương nào rõ ràng,  chỉ là một vài triệu chứng đau, nhức, mỏi không cố định, có khi mơ hồ, vu vơ ở cột sống lưng, ở dọc các chi, ở các đầu xương. Lúc đầu, biểu hiện của bệnh loãng xương là người bệnh hầu như không cảm thấy khó chịu gì vì bệnh diễn biến thầm lặng. Càng về sau, khi khối lượng khoáng chất bị mất ngày càng nhiều, các triệu chứng đau nhức nêu trên sẽ rõ ràng dần lên.

  Tập trung nhiều hơn ở các vùng xương chịu lực của cơ thể như hông, thắt lưng, khớp gối. Bệnh này thông thường sẽ đi kèm với bệnh thoái hóa khớp, đây cũng là bệnh thường gặp ở người có tuổi. Tình trạng loãng xương sẽ làm cho quá trình thoái hóa khớp nặng thêm, và quá trình này cũng làm cho bệnh nặng nề hơn.

  Thường chỉ được chẩn đoán khi bệnh đã nặng hoặc có biến chứng gãy xương chính vì vậy loãng xương càng trở nên nguy hiểm do không được phát hiện và điều trị kịp thời.

  Hậu quả do loãng xương gây nên

  Đau nhức xương: Đau tại các đầu xương hay dọc theo các xương dài, đau tăng về đêm. Đau cột sống lưng: Đau thắt lưng hoặc lan sang một hay hai bên mạn sườn. Đau cột sống, có thể kèm theo co cứng các cơ dọc cột sống, giật cơ khi đổi tư thế.

   Rối loạn tư thế cột sống, chuột rút: Các đốt sống bị lún, xẹp dẫn đến gù lưng, cong vẹo cột sống, giảm chiều cao. Cơ thể gặp cảm giác ớn lạnh, bị chuột rút hay ra mồ hôi.

  Hậu quả cuối cùng của bệnh loãng xương là gãy xương dù chỉ với những va chạm nhẹ, thậm chí chỉ vì một cơn hắt hơi. Gãy xương thường gặp ở các vị trí chịu lực của cơ thể như cột sống, cổ xương đùi, xương cổ tay. Do đây là các vị trí quan trọng và nguy hiểm nên khó phục hồi, khả năng tử vongtàn tật suốt đời rất lớn.

  Điều trị loãng xương thường phức tạp, kéo dài và rất tốn kém. Ngược lại, phòng ngừa bệnh thì đơn giản hơn và ai cũng có thể thực hiện. Cung cấp đầy đủ canxi và khoáng chất cần thiết cho cơ thể là điều tiên quyết. Mỗi ngày chỉ cần bổ sung 1 viên thực phẩm chức năng Lab Well Extra Bone với 600mg Canxi và 200 IU Vitamin D đã giúp bạn tăng cường khả năng hấp thụ Canxi cho cơ thể.


   

  Các tin khác liên quan