|   | HOT LINE: 028 6290 5323 - 028 6290 5532
  Chưa có sản phẩm nào
  You must login to access this function. Do you want go to login page?
   
   

  Điều trị loãng xương khá khó khăn và tốn kém. Là bệnh đặc trưng bởi sự suy giảm về mật độ và chất lượng của xương, khiến xương bị yếu và dễ gãy. Loãng xương do quy luật tự nhiên nhưng nhiều lúc cũng vì tác động từ lối sống mà không ai có thể tránh khỏi. Hi vọng lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có thể làm chậm quá trình này phòng ngừa bệnh tốt nhất dù bước vào độ tuổi nào.

  Điều trị loãng xương khá khó khăn và tốn kém. Là bệnh đặc trưng bởi sự suy giảm về mật độ và chất lượng của xương, khiến xương bị yếu và dễ gãy. Loãng xương do quy luật tự nhiên nhưng nhiều lúc cũng vì tác động từ lối sống mà không ai có thể tránh khỏi. Hi vọng lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có thể làm chậm quá trình này phòng ngừa bệnh tốt nhất dù bước vào độ tuổi nào.

  Loãng xương căn bệnh đáng sợ của người già

  Chế độ ăn, uống ưu tiên

  Khối lượng cơ thể BMI quá thấp cũng có thể thúc đẩy chứng loãng xương. Duy trì chỉ số BMI từ 20-25 và nếu phải giảm một chút cân nặng, hãy đề cao nguyên tắc cân bằng: không lạm dụng chất xơ, không “tuyệt thực” protein cũng như can-xi. Người lớn trung bình cần 1g can-xi mỗi ngày. Có thể bổ sung can-xi bằng các sản phẩm từ sữa hay từ một thực phẩm có chứa can-xi như chuối, tỏi tây, súp lơ xanh, kiwi, cải chíp, cua biển…

  Sử dụng thực phẩm chức năng cũng là một phương pháp hữu ích để phòng ngừa loãng xương. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng bổ sung canxi. Được đông đảo khách hàng lựa chọn đó là LAB WELL EXTRA BONE mang đến những hiệu quả vượt trội khắc phục tối đa bệnh loãng xương.  Sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn G.M.P, được sản xuất và đóng gói bởi Arnet pharmaceutical nhà máy tầm cỡ quốc tế tại Mỹ.

  Sản phẩm được phát triển bởi những nhà khoa học đầu ngành

   

  Hoạt động thể lực

  Cuộc sống hiện đại, công việc bận rộn, không gian chật hẹp làm cho con người ta ích vận động. Đó là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh loãng xương. Cần tập thể dục đầy đủ tăng tính mềm dẻo cơ bắp, giảm nguy cơ ngã gãy xương. Ngoài ra cần điều chỉnh các yếu tố nguy cơ loãng xương như thay đổi các thói quen có hại (uống rượu, hút thuốc. Phòng chống ngã hết sức quan trọng). Môi trường trong nhà cần bố trí an toàn.  Kích thích sự hình thành xương và tăng cường cơ bắp nên tránh được nguy cơ gãy xương, rạn nứt xương. Lý tưởng nhất là đi bộ 30 đến 40 phút mỗi ngày.

   Đối với những người cao tuổi sức khỏe giảm sút nghiêm trọng. Hãy cố gắng luyện tập vài lần động tác sau: đứng trên một chân trong vài giây và mở mắt ra, vài giây sau lại nhắm mắt vào, sau đó lặp lại động tác ở chân kia. Để duy trì sự cân bằng ổn định cho cơ thể. Bên cạnh đó lượng vitamin D3 được hấp thụ nhờ ánh nắng chiếm tới 50 - 80% nhu cầu cơ thể. Do vậy, các nhà khoa học cho rằng tắm nắng là một trong những biện pháp hữu hiện để kích thích vitamin D dưới da phát triển, cung cấp cho cơ thể phòng tránh bệnh loãng xương.

   

  Thận trọng khi dùng thuốc

  Người Việt Nam thường có thói quen tự ý mua thuốc khi bị bệnh mà không cần lời chỉ dẫn của các Bác sĩ. Những công dụng của thuốc thì khỏi phải bàn cãi tuy nhiên tác dụng phụ thường ít khi được tiết lộ và thường để lại những hậu quả nghiêm trọng. Nguy cơ gây loãng xương cao nhất thuộc về cortisol. Thuốc làm rối loạn sự đồng hoá canxi và kìm hãm quá trình hình thành mô xương. Nếu phát hiện trong đơn thuốc có kê dùng cortisol trong thời gian dài, hãy cố gắng hạn chế liều dùng hàng ngày dưới 7,5mg. Trong trường hợp liều dùng bắt buộc phải cao hơn 7,5mg, hãy bổ sung thêm vitamin D, canxi để phòng ngừa bệnh loãng xương.

   

  Bệnh diễn tiến âm thầm, không triệu chứng nhưng gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Ở nước ta, ước tính mỗi năm có khoảng 200.000 bệnh nhân loãng xương bị gãy xương. Số lượng bệnh nhân tăng nhanh qua các năm và chưa có dấu hiệu giảm sút. Theo khuyến cáo của các bác sĩ, phòng ngừa loãng xương cần được đặt lên vị trí hàng đầu trong chiến lược chăm sóc sức khoẻ ngay từ khi còn trẻ.

  Bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại website: http://www.labwell.vn/vi-vn/labwell-extra-bone.html

   


   

  Các tin khác liên quan