Đau khớp viêm khớp tuy không nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên khi bị mắc những chứng như : đau khớp gối, đau khớp háng, đau khớp vai phải, đau khớp tay chân thì cảm giác chẳng dễ chịu tý nào cả. Vậy khi bị đau khớp cần lưu ý về việc ăn gì và tránh ăn gì như thế nào?
Ngày đăng: 10-07-2014
Đau khớp viêm khớp tuy không nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên khi bị mắc những chứng như :đau khớp gối, đau khớp háng, đau khớp vai phải, đau khớp tay chân thì cảm giác chẳng dễ chịu tý nào cả. Vậy khi bị đau khớp cần lưu ý về việc ăn gì và tránh ăn gì như thế nào?
Dâu tây giầu khoáng chất, vitamin và các chất chống oxy hóa, chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn khỏi bị nhiễm trùng và bệnh tật. Dâu tây có thể làm giảm mức độ phản ứng của protein C hoặc CRP, một tín hiệu viêm nhiễm xảy ra trong máu. Nồng độ CRP cao có liên quan đến nguy cơ của bệnh tim mạch như đột quỵ và bệnh tim. Ngoài ra, nồng độ CRP cao cũng có thể làm trầm trọng thêm, hoặc kích hoạt các triệu chứng viêm ở những người bị viêm khớp dạng thấp. Vì thế dâu tây là một trong số những thực phẩm tốt cho người bệnh viêm khớp.
Dâu tây tốt khi bị đau khớp viêm khớp
Cá rất tốt khi bạn bị các chứng như viêm khớp gối viêm khớp tay. Hãy dùng cá điều đặn.
Cá hồi vừa bổ lại không ảnh hưởng đến đau khớp
Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Các lương thực này chứa nhiều carbohydrate phức, mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời cho người bệnh. Những loại ngũ cốc tốt cho bạn như gạo lứt, lúa mì, lúa mạch, bắp rang, và các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt khác.
Trứng được coi là một sản phẩm hoàn hảo, nhiều chất dinh dưỡng tốt, được khuyên dùng cho bệnh nhân viêm khớp.
Như bưởi, chanh, kiwi, các loại quả mọng. Còn các loại quả như chuối, đào, cam, dứa, lê, dưa hấu là những loại trái cây có hàm lượng đường cao, vì thế không nên sử dụng dưới bất kì hình thức nào.
Giảm lượng phốt-pho đưa vào cơ thể. Vì nếu lượng phốt-pho cao sẽ dẫn đến giảm canxi. Canxi bị mất đi nhiều sẽ làm bệnh tiến triển xấu đi. Thực phẩm giàu phốt-pho là thịt, phủ tạng, thịt đã qua chế biến. Thịt đỏ cũng chứa nhiều a-xít uric không tốt cho bệnh nhân.
GIẢI PHÁP PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ ĐAU KHỚP HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI TỪ NHÃN HÀNG LAB WELL: SẢN PHẨM LAB WELL FLEX JOINT
Từ khóa thường tìm kiếm
TỪ KHÓA THƯỜNG TÌM KIẾM
Cách giảm cân hiệu quả Thuốc chống lão hóa Thực phẩm chăm sóc da Tăng sinh lý nam Tăng sinh lý nữ